RSS

Hình ảnh biểu tình ngày chống Tàu 17/7

17 Th7

Trong tuần lễ thứ bảy liên tiếp, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc với trên 100 người tham gia đã diễn ra trên các đường phố ở Hà Nội hôm Chủ Nhật 17/7/2011.

Cuộc biểu tình tại Hà Nội gặp phải sự trấn áp mạnh mẽ của các lực lượng an ninh, vốn xuất hiện ở khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc từ sáng sớm.

Biểu tình trong ngày 17/7, đã diễn ra ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, nhiều thanh niên, sinh viên đi đầu các nhóm biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc bất chấp việc có thể bị an ninh trấn áp. (Hình: AFP)

Bị chặn và giải tán tại một số điểm, đoàn biểu tình tại Hà Nội được các bloggers tường thuật, cố gắng tiếp tục theo các trục đường khác tuy bị phân tán. Trong ảnh, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, Viện Nghiên cứu Hán Nôm (người đứng giữa), dẫn đầu một nhóm biểu tình. (Hình: Blog Nguyễn Xuân Diện)

HÌNH ẢNH TRANG BLOG NV PHẠM VIẾT ĐÀO

HÀ NỘI VẪN ĐANG TIẾP TỤC BIỂU TÌNH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DO NGUYỄN XUÂN DIỆN GHI LẠI ĐƯỢC:

Trong số những người bị hốt lên xe, có cả phụ nữ và trẻ em, trong số các phụ nữ có Bà Nguyễn Nguyên Bình (Nhà văn) là con gái của Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Trọng Vĩnh. GS TSKH Nguyễn Đông Yên, TS Khảo cổ học Nguyễn Hồng Kiên cũng bị hốt lên xe. Xe bus đưa họ về trụ sở công an huyện Từ Liêm ở khu vực thôn Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm.
Vào lúc 10h30 công an cho mọi người về. Nhưng lúc đó mọi người không ai ra về. Họ đề nghị cơ quan an ninh đưa xe để họ về nơi xuất phát. Một số người yêu cầu đưa “Phi Khanh” nhưng không được đáp ứng.
Khoảng 11h05, Nguyễn Xuân Diện (không bị hốt lên xe) tới, và gặp mặt anh chị em, cùng chụp ảnh lưu niệm. Ra khỏi trụ sở công an, đoàn tiếp tục biểu tình, hô vang các khẩu hiệu Đả Đảo Nhà cầm quyền Bắc Kinh, Bảo vệ Ngư dân Việt Nam, Bảo vệ Tổ quốc, Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, Không được bắt, giết cướp tài sản của ngư dân Việt Nam…
Đoàn biểu tình chỉ có 46 người nhưng đã làm cho những người và xe cộ rất chú ý. Một số phương tiện dừng lại và có nhiều người dân bên đường, hoặc đi cùng chiều cùng hô với đoàn biểu tình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn biểu tình vẫn đang tiếp tục tuần hành. Có thể đêm nay, tại khu vực Mỹ Đình sẽ có cuộc biểu tình lớn của sinh viên các Đại học: Sư Phạm, Ngoại ngữ, Thương Mại, Luật, Giao thông vận tải, Công nghiệp, Lao động xã hội…
Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 17, 2011 in Uncategorized

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: