RSS

KHỎA THÂN VÀ CLIP SEX

18 Th7
KHỎA THÂN TRÊN MẠNG
https://chanlysuthat.files.wordpress.com/2011/07/8khoathan2.jpg?w=196
 “Khoe hàng kiếm tiền không em ơi !”. Một số cô gái lang thang trên mạng đã nghe theo lời mời gọi này để rồi sau đó muốn nghỉ “làm” cũng không được. Đằng sau những màn “khoe hàng” nóng bỏng trên mạng…
Đằng sau những màn “khoe hàng” nóng bỏng, những pha khỏa thân của các cô gái được trả lương trên công cụ chat (trò chuyện trên mạng) Yahoo!, Paltalk… hằng đêm là sự chỉ đạo và quản lý rất bài bản của các “tú ông” trong thế giới thật.
Khoe hàng kiếm tiền không em ơi !”, đang lang thang trên công cụ chat Paltalk, tôi được một người tự xưng tên Phạm Hùng có nick (tài khoản để chat trên mạng) là luatsuvui…, nhảy vào mời gọi.
 “Mỗi tối bốn giờ (từ 0g-4g sáng), công việc chính của em là khỏa thân và thực hiện những động tác gợi dục qua webcam (thiết bị ghi và truyền hình ảnh qua mạng). Lương khởi điểm mỗi tháng 200 USD, anh sẽ chuyển khoản từ bên Mỹ về” – ông Hùng đề nghị.
Mời chào
Ông Hùng yêu cầu tôi bật webcam để “xem khuôn mặt em có dễ nhìn hay không”, và “kéo” tôi vào Hot Top Girlz – tên một room (phòng chat) mà ông ta tự nhận là chủ.
Lúc này là 23g20, không khí phòng chat liên tục được “tăng nhiệt” bằng những màn biểu diễn trong trang phục mát mẻ của cô gái có nick emgaisex… qua webcam. Hoa và rượu của các thành viên trong room liên tục được tung lên màn hình.
Giọng MC (người dẫn chuyện trong room) cất lên eo éo : “Lột nữa đi em ơi…”. Giấu mặt qua webcam, cô gái hành động theo lời MC như một con rối, phơi bày thân thể trần trụi của mình cho hàng ngàn người xem.
Ông Hùng cười khẩy khi chat voice (trò chuyện trực tuyến) : “Em này mới vào nghề diễn được hai đêm. Thân hình bốc lửa đấy ! Nhưng “vũ” (múa) còn non ! Em đừng lo, mức lương khởi điểm tạm thời thế thôi. Em nào diễn tốt, anh phải trả mỗi tháng cả ngàn USD”.
 https://chanlysuthat.files.wordpress.com/2011/07/8khoathan1.jpg?w=300
Trong room của ông Hùng đêm đó, tôi lần lượt phát hiện thêm ba nick là nữ cũng đang “cởi, tuột” theo lệnh của MC là haugiangmat…, anhgattinh…, hantrai…
Tôi add nick (thêm bạn chat) của ba cô gái này và bắt chuyện, sau nhiều câu chào hỏi im ắng, bất ngờ nick haugiangmat… đáp lại : “Phụ tao vài phút được không, tự nhiên tao thèm “hàng” (chất gây nghiện) quá mày ơi !”.
Biết tôi là “lính” mới, nick này hẹn gặp vào trưa hôm sau.
Ngoài đời, nick haugiangmat… có cái tên dễ thương là Vy Thủy, năm nay 23 tuổi. Theo lời Thủy, người tuyển cô là một trong số những tay chân của ông Hùng có nick là Holey… Cô cho biết ngay sau khi vừa vào làm thì nick Holey… khoe đã nhận được liền 100 USD tiền nạp thẻ điện thoại từ ông Hùng chuyển để chuẩn bị trả cho cô.
Ông Hùng hứa hẹn trả lương cho Thủy mỗi tháng 200-300 USD tùy thuộc khả năng “bạo” cỡ nào khi diễn. Mỗi đêm cứ bắt đầu từ 0g,
Thủy bắt đầu “cởi” và diễn đến 3g sáng, chân tay rã rời cô mới được nghỉ. Hai tuần đầu, ông Hùng chuyển cho cô đủ 100 USD.
“Đến giờ, lâu lâu kẹt tiền phòng thì ông chuyển tiền nhỏ giọt, mỗi lần chỉ 50 USD. Đến nay thằng chả vẫn nợ tao gần 300 USD, mà mỗi lần tao bệnh xin nghỉ làm, hắn lại tỏ vẻ nghi kỵ và hăm dọa quỵt tiền” – Thủy cho biết.
Quê cô gái trẻ này ở Hậu Giang. Không có nghề nghiệp ổn định, Thủy đến Sài Gòn định xin làm tiếp viên cho các quán cà phê, quán nhậu… Trong một lần lên mạng, cô được các “cò” mời chào vào con đường trở thành “vũ nữ” khỏa thân.
Bây giờ muốn thôi làm cũng không được vì bấy nhiêu hình ảnh của mình người ta đều lưu lại cả. Mấy tay “cò” hù dọa tao mà bỏ nghề thì tất cả hình ảnh, phim quay cảnh uốn éo và gương mặt thật của tao sẽ được phổ biến liên tục và rầm rộ trên mạng thì coi như bít cả tương lai” – Thủy nói.
Bước ra thế giới thật
https://chanlysuthat.files.wordpress.com/2011/07/8khoathan3.jpg?w=238
Chúng tôi trò chuyện với nick Holey… để tìm hiểu về hoạt động của các đường dây tuyển dụng các cô gái trẻ khỏa thân trên mạng. Anh ta tự xưng tên là Nam Khởi (27 tuổi, ngụ ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) là chủ room Hot Top Girlz và đang cần tuyển nhiều “vũ nữ” cho room. Khởi bắt đầu “gạ” tôi :
– “Em chịu khỏa thân trên mạng không ? Có nick Yahoo! thì cho anh để nói chuyện cho tiện”.
Trao đổi qua mạng không hiệu quả, Khởi chủ động gọi cho tôi từ số điện thoại di động 0985474… hẹn gặp để thuyết phục. Anh ta nhận xét tôi thiếu “kiến thức thực tế” và “kỹ năng làm việc” rồi gợi ý : “Nếu em đồng ý thì chúng ta hẹn nhau ở khách sạn để anh em mình “thân mật” và để anh “dạy nghề” cho em kỹ hơn. Anh từng dạy nghề miễn phí cho nhiều model mới vào nghề như em rồi”.  Theo một số “nhân viên” của Khởi được cử đi gặp các cô gái ngoài đời để mời chào, thuyết phục tham gia đường dây, cứ mỗi lần môi giới thành công, ông này được chủ mạng bên Mỹ trả từ 50-100 USD tùy vào nhan sắc, kỹ năng của “hàng”.
Theo ông Tấn (nick tuan… – quản lý một room trên Paltalk) : “Trong mỗi room trên Paltalk sẽ có một người làm quản lý. Quản lý room và các cô gái khoe thân phải phối hợp ăn ý với nhau, càng kéo được nhiều người vào room chơi càng tốt. Lượng khách càng đông thì số tiền các ông chủ mạng trả cho quản lý room càng cao. Từ đó, quản lý room sẽ ăn chia với các cô gái theo tỉ lệ nhất định”.
Tôi hứa sẽ giới thiệu nhiều sinh viên nữ đang cần việc và cần tiền tham gia.
Ông Tấn thẳng thắn ra giá : “Nếu em giới thiệu thành công một model, với điều kiện model phải xinh, chịu khoe thân hết cỡ, chịu chơi thì tiền hoa hồng cho mỗi trường hợp là 100 USD. Anh sẽ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng”. Trên thực tế, mỗi room đều có sự cạnh tranh số lượng khách vào room, nên quản lý của mỗi room đều phải tự bỏ thêm tiền trích từ lương được trả từ các ông chủ mạng trên Paltalk, để lôi kéo các “vũ nữ” nóng bỏng nhất, khoe hàng bạo nhất về room của mình diễn, kéo lượng khách vào room xem tăng vọt. Mức lương của quản lý room dao động 300-500 USD/tháng tùy thuộc lượng khách.
Những đường dây “chăn dắt”
Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại thành phố có trên mười đường dây chuyên đi săn tìm các cô gái trẻ, ít kiến thức vừa từ các vùng quê đến tìm việc để mời chào, dụ dỗ trở thành các “vũ nữ” khỏa thân trên mạng.
Chủ những đường dây này như ông H.H., ông D.U. ở Q.1; ông M.N., ông T.Đ. ở Q.5; ông H.T. ở Q.11…, có người kiêm luôn chủ các tiệm net công cộng. Các đường dây có hệ thống “chân rết”, nhân viên thường xuyên lân la tại các tiệm net để săn tìm các cô gái trẻ.
Thực chất các chủ đường dây trên chỉ là “cò”, “đại lý” cung cấp các “vũ nữ” khỏa thân cho chủ các hệ thống chat trên mạng ở các nước và nhận tiền hoa hồng, ăn chia theo tỉ lệ phầm trăm như đã nêu trong bài.
Trả giá đắt
Tại phòng chat M (đường Trần Quang Khải, Q.1), chúng tôi trò chuyện với cô gái tên Ngọc Minh (23 tuổi), từng làm “vũ nữ” khỏa thân trên mạng.
– “Em nghe lời một cô bạn quen qua mạng, nó bảo em vào Sài Gòn chat khỏa thân dễ kiếm tiền lắm. Em vào quán net trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp) gặp nó, mấy ngày đầu nó chỉ cho em cách múa khỏa thân, chỉ đường đi nước bước. Được vài ngày, nó lừa em lấy hết tiền bạc, CMND của em, nó cũng cầm cho chủ tiệm net rồi lặn biệt tăm” – Minh tâm sự.
Ở quê nhà Khánh Hòa, Minh từng đi làm công nhân. “Ba mẹ bỏ nhau, em ở với ngoại nhưng không chịu nổi tiếng ăn bám của mấy dì gán cho. Em hận quá ! Nên ai bảo làm gì có tiền là em chịu ngay” – cô kể. Vào Sài Gòn, Minh lang thang tìm việc rồi nhận làm gái khỏa thân trên mạng kiếm tiền, sau đó chuyển qua đi ngủ với khách qua đêm do “công an kiểm tra các quán net dữ quá !”.
Còn Thu Nga (nick thunga…- một “vũ nữ” trên Paltalk), một cô gái trẻ quê ở Kiên Giang, thổ lộ :
– “Rời quê lên TP, mình định xin làm công nhân ở các khu công nghiệp. Nghe bạn bè giới thiệu làm vũ nữ trên mạng sẽ kiếm được rất nhiều tiền, mình cũng tò mò tìm hiểu. Có người tự xưng là chủ room đòi cho xem mặt, xem mình khoe thân, yêu cầu mình đi khách sạn để kiểm tra và “truyền dạy” cách biểu diễn. Hắn ép tôi “dượt thử” gần một tuần, mới té ngửa là bị hắn lừa. Tên quản lý đó giờ cao chạy xa bay đâu mất”.
Hiện cô vừa nhận làm “vũ nữ” cho một room khác. Chúng tôi hẹn gặp Nga tại một quán cà phê ở Q.1 vào buổi sáng sau giờ làm. Trái ngược với sự phấn khích mà cô phải thể hiện trên room chỉ vài giờ trước, khuôn mặt cô gái 22 tuổi này đầy vẻ mệt mỏi.
 https://chanlysuthat.files.wordpress.com/2011/07/8khoathan4.jpg?w=300
Nga kể về đời mình bằng giọng điệu lạnh lung : 15 tuổi yêu, 18 tuổi nghỉ học lấy chồng, 19 tuổi ly dị và 22 tuổi làm “vũ nữ” khỏa thân trên mạng. Ít ai biết cô đã có một cậu con trai 4 tuổi. Cô nói :
– “Ráng làm kiếm chừng vài chục triệu đồng, có từng ấy tiền tôi sẽ đón con về nuôi (vì lý do tài chính, Nga bị tước quyền nuôi con khi ly dị). Nhưng không biết bao giờ giấc mơ ấy của tôi mới trở thành hiện thực ? Lòng người mẹ không được ở bên đứa con mà mình dứt ruột sinh ra, đau gấp trăm lần nỗi nhục nhã ê chề khi phải khỏa thân trên mạng mua vui cho người xa lạ”.
TÂM LỤA – ĐỨC THANH – PHI LONG
LÔ CLIP SEX : 
AI NẠN NHÂN, 
AI THỦ PHẠM ?
Có nên quay clip lưu lại cảnh riêng tư trong phòng the và phải làm gì để clip không rơi vào tay kẻ xấu ? Việc lộ clip sex trong giới trẻ Việt ngày càng phổ biến. Sau clip riêng tư của nữ diễn viên trẻ vào vai nhân vật Vàng Anh bị phát tán trên mạng (năm 2007), hàng chục clip khác lần lượt bị lộ.
Nhân vật chính của các đoạn phim nhạy cảm đó hầu hết là bạn trẻ, từ 9X ở Bắc Giang đến sinh viên một trường ĐH có tiếng ở Hà Nội. Gần đây nhất, cộng đồng mạng lại rộ lên clip nhạy cảm mà nhân vật nữ được cho là sinh viên ở Nha Trang. Hầu hết nhân vật ngỡ ngàng, không hiểu sao clip của mình bị phát lộ lên mạng và lúng túng không biết ứng xử thế nào.
Giải mã việc clip riêng tư liên tục bị tung lên mạng, một chuyên gia tâm lý cho rằng, nhiều bạn trẻ dường như đang hết trò để chơi. Theo chuyên gia, đam mê cái mới và muốn khác người nên không ít người trẻ tự làm chuyện động trời mà vẫn cho đó là bình thường. Quay lại những hình ảnh phòng the riêng tư là suy nghĩ thiếu chín chắn. Tất nhiên, khi quay clip ít bạn nghĩ ngày nào đó sẽ bị phô ra cho cả cộng đồng soi xét.
Chuyên gia này còn cảnh báo, máy tính dùng chung, điện thoại di động hỏng phải mang ra cửa hàng để sửa chữa… sẽ là cơ hội cho những cảnh quay nhạy cảm đó bị đánh cắp.
– “Trước đây, một vài người nổi tiếng bị lộ clip sex, dư luận coi đó là động trời, là gây chấn động. Sự kiện đó kéo theo sự nghiệp, tâm lý của những con người đó đi xuống và họ cảm thấy xấu hổ, phải xin lỗi công chúng qua phương tiện truyền thông. Còn hiện nay, tôi đọc báo thấy nay lộ clip sex của thiếu nữ Bắc Giang, mai lộ clip sex sinh viên trường X.D, ngày kia lộ clip sex của sinh viên Nha Trang… Báo chí vào cuộc, những nhân vật chính trong đoạn băng đó lại đổ cho người tung tán, còn mình là nạn nhân. Tôi nghĩ, mỗi bạn trẻ phải làm chủ mình trong mọi tình huống”,
https://chanlysuthat.files.wordpress.com/2011/07/1bantinh2.jpg?w=256
Cũng theo ông này nói, ngày càng có nhiều bạn trẻ xem việc lộ clip là hay nên bắt chước. Từng tư vấn cho nhiều bạn trẻ, ông kể có nhân vật trong clip còn trả lời : “Vàng Anh bị lộ clip sex vẫn nổi tiếng đó thôi”. Nói như vậy chứng tỏ nhiều bạn trẻ đang thiếu hụt nền tảng giá trị sống.
Quyền cá nhân là bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng không gây ảnh hưởng đến người khác. Nó cũng giống như việc bạn điều khiển một chiếc xe nhưng chạy nhanh hay chậm vẫn phải có quy định của pháp luật. Clip sex là riêng tư, nhưng khi phát tán lên mạng khiến cư dân tụm năm tụm ba để xem, bình phẩm, nhiều người khác học đòi thì không còn giới hạn trong quyền cá nhân của mình nữa”.
Không nên lưu giữ
Theo chuyên gia an ninh mạng, Giám đốc bộ phận An ninh mạng Bkav, việc phát hiện nguồn gốc phát tán và ngăn chặn clip sex, riêng tư thường rất khó khăn, phức tạp. Một khi thông tin mật của cá nhân bị phát tán lên mạng, bản thân người đó không thể tự giải quyết, không tự ngăn chặn được.
“Ngồi bất kỳ đâu, bất kỳ giờ nào người ta cũng có thế phát clip lên mạng và nó được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Vì thế cách tốt nhất khi gặp phải sự cố, bạn trẻ phải báo ngay với cơ quan an ninh để kịp thời can thiệp, còn nếu chỉ báo với nhà cung cấp dịch vụ mạng, e rằng sẽ không giải quyết triệt để”.
Nếu bạn nào lỡ quay, chụp cảnh riêng tư của mình để giữ lại làm kỷ niệm, nên cài mật khẩu, mã hóa. Theo anh Đức, việc mã hóa cũng đơn giản và khá an toàn. Ngay trên hệ điều hành Windows của máy tính có hỗ trợ phần mềm mã hóa Bittocker rất tiện dụng, độ an toàn cao. Hay trên mạng cũng hỗ trợ nhiều phần mềm mã hóa tốt như True crypt. Đây là phần mềm miễn phí đòi hỏi mật khẩu dài, thường 9 ký tự trở lên nên độ an toàn rất cao.
Tuy nhiên, theo anh Đức, cách tốt nhất bạn trẻ không nên quay, chụp và lưu giữ cảnh riêng tư trên điện thoại, hay máy tính, bởi dù được mã hóa, được bảo mật tốt đến đâu vẫn dễ có ngày bị phát lộ.
Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 18, 2011 in Uncategorized

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: