RSS

ĐỤNG ĐỘ TRÊN THẾ GIỚI – Quốc Huy

23 Th7

NHỮNG ĐỤNG ĐỘ GIỮA CÁC THẾ LỤC TRÊN THẾ GIỚI

Quốc Huy

DÂN NAM: Tham vọng bá chủ hoàn cầu không có gì mới lạ. Ai cũng từng biết về những cá nhân Tần Thủy Hoàng, Constantin, Napoléon, Stalin, Hitler,… cũng như các tổ chức Bạch Liên Giáo, Thiên Địa Hội, các giáo hội Do Thái, giáo hội La Mã, giáo hội Hồi Giáo,  giáo hội Cộng Sản,… Có những cá nhân tổ chức hoạt động công khai, có những cá nhân tổ chức hoạt động bí mật.

Loạt bài này viết về các hoạt động bí mật. Có thể chỉ là huyền thoại, có thể là sự thật. Nhưng biết được thì ít nhiều cũng giúp bạn đọc hiểu hoặc giải thích được phần nào những chuyện lạ đã xảy ra, đang xảy ra cũng như ước đoán được những gì sẽ xảy ra, nếu chịu khó tìm tòi và suy nghĩ

Nhiều ngưòi ở Mỹ tin rằng với bộ máy quân sự, sức mạnh kinh tế,  nưóc Mỹ chỉ là một anh khổng lồ bị điều khiển bởi ngưòi chủ tài phiệt Mỹ gốc Do Thái.  Họ biết rằng giới tài phiệt này đã thống trị thưong trưòng và chính trưòng nước Mỹ từ lâu, khiến các chính trị gia ở hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ Mỹ đều cúi đầu tuân theo lịnh một cách ngoan ngoãn mà không dám làm trái ý các ông chủ lớn Do Thái (big boss), vì sợ bị trừng phạt bởi nhiêù hình thức, như bị bêu xấu (scandal), blackmail Tống tiền), bị giết, thân nhân bị ám hạị hay sự nghiệp chính trị, thanh danh bị tiêu tan trong phút chốc…   Ngoài ra, phải biết rằng các thế lực tài phiệt Mỹ gốc Do Thái rất giỏi về vận động (lobby) chính trị, điển hình là trưòng hợp miền Nam VN bị Mỹ bỏ rơi bán đứng cho CS năm 1975. Mới đây, trưòng hợp ông Charles Percy, nghị sĩ của tiểu bang Illinois, bị thảm bại trưóc ông Paul Simon vì ủng hộ việc Mỹ bán những vũ khí tối tân cho khối Arab ( hệ thống radar AWACS ), mà Do Thái sợ sẽ ảnh hưỏng nghiêm trọng tới không lực Do Thái.

Nhiêù ngưòi khác lại tin rằng Do Thái muốn sử dụng khối CS để trấn áp thế giới và tạo ra một vùng kinh tế riêng, để Do Thái cỏ thể thâu hoạch lợi nhuận, khai thác nhân lực, tài nguyên dễ dàng, nhờ vào sự độc tài, phi nhân, man rợ của cộng sản đối với con ngưòi, có thể coi như là  một khối thị trưòng kinh tế tương tự Common Wealth của đế quốc Anh.

Năm 1975, Henry Kissiger đã thi hành nhiệm vụ này khi bán đứng miền Nam VN cho cộng sản để đổi lại quyền lợi của Israel ở Trung Đông. Sau đó, giúp cho Tàu trở nên một siêu cưòng về kinh tế, nhằm trám chỗ thiếu hụt khi Liên Xô và khôi CS Đông Âu bị tiêu tan.

Nên biết rằng Israel là nưóc nhận đưọc nhiều tiền viện trợ của Mỹ về kinh tế và quân sự trên thế giới (140 tỷ dollars kể từ sau Đệ Nhị Thế Chiến 1948-2004, trung bình mỗi năm là 3 tỷ chiếm 1/5 ngân sách viện trợ dành cho nưóc ngoài của Hoa Kỳ).

Theo hai ông John Mearsheimer (Chicago U.) và Stephen Walt (Havard U.) thì Do Thái có hai tổ chức quan trọng là Conferences of Major Presidents Jewish Organisation và AIPAC. Hai khối này quy tụ nhiều liên đoàn gốc Do Thái, kiểm soát và ảnh hưỏng rất lớn trên các viện nghiên cứu lớn của Mỹ American Enterprise Inst, Heritage Foundation, Hudson Inst, Brookings Inst.

Nhiều ký giả, nhà văn Mỹ đã rất ủng hộ Do Thái ra mặt như Jim Hoagland, Charles Krauthammer, Robert Kagan, George Will (Washington Post), Max Boot, Jonah Goldberd, Jonathan Chait (LA Times), William Saphire, A.M. Rosenthal, David Brooks, Thomas Friedman (NY Times).  Trong giới điện ảnh, truyền thông của Hoa Kỳ, tài phiệt Do Thái gần như chi phối tất cả. Điều này cũng dễ hiểu, bởi phần lớn các hệ thống ngân hàng Mỹ đều nằm trong tay các tập đoàn tài phiệt Mỹ gốc Do Thái (Rockerfeller,  Goldsmith, Rosenberg, Rothschild…)

Mới đây, Đại sứ Do Thái tại Mỹ, ông Michael Oren, đã nhận định rằng sự quan hệ giữa Mỹ và Do Thái hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1975. Đó là năm Henry Kissinger đã bán đứng miền Nam VN cho cộng sản để đổi lại quyền lợi của Israel ở Trung Đông.

Hillary Clinton đã nặng nề chỉ trích chính quyền Do Thái của thủ tưóng Beyamim Netayahu tỏ ra thiếu thiện chí trong việc phục hồi hoà bình giữa Israel và Palestine. Trong chuyến công du Do Thái của ông Joe Biden (một ngưòi luôn trung thành với Do Thái), phía Do Thái, ông Eli Yishai, Bộ Trưỏng Bộ Nội Vụ, đã lợi dụng cơ hội này bất thần tuyên bố quyêt định tiếp tục xây cất 1600 chung cư tại các vùng đất phía đông của Jerusalem. Sau đó 1 thời gian, phía c/q Mỹ, bà Ngoại Trưỏng Hillary Clinton, đã phản ứng mạnh mẽ về hành động khiêu khích của Do Thái qua cuộc điện đàm dài 45 phút với ông Netanyahu.  Sau đó, thủ tưóng Do Thái đã cho đó là một việc làm đáng tiếc. Đến ngày chủ nhật, ông David Axelrod, phụ tá cao cấp của TT Obama ,đã cho rằng việc xây cất 1600 căn chung cư là một sự phá hoại nền hoà bình mỏng manh của Trung Đông.

Cũng nên biết rằng ông bà Clinton đã từng là “bại tưóng” do Do Thái trong vụ scandal về sex giữa ông Bill Clinton và cô Lewinsky. Sự thắng cử Tổng Thống Mỹ của ông Obama cũng có rất nhiều lời đồn đại về những thế lực ở hậu trưòng hậu thuần cho chiến thắng vẻ vang của ông ta mà lúc đầu rất nhiều ngưòi tin rằng ông Obama không thể là đôi thủ đối đầu với Hillary Clinton ngay trong vòng đầu, và mãi tới nay vân còn rât nhiều người hậm hực.

Có tin đồn Obama do tài phiệt Do Thái chọn mà cũng có tin dồn ông TT da đen này do thế lực Thiên Chúa Giáo đưa lên.  Không biết Sự Thực ra sao nhưng kể từ khi ông Obama đắc cử TT Mỹ thì đưòng quan lộ của ông lên như diều gặp gió, chỉ sau một thời gian sau khi đắc cử, Obama đã nổi tiếng khắp thế giớí với câu “ YES, WE CAN “ và nhờ hinh anh này mà người da den Phi Châu bắt đầu nhìn người Mỹ bằng con mắt khác. Sau đó, ông Obama lãnh luôn giải Nobel về Hoà Bình mặc dù cho tới nay vẫn nhiều người nói rằng ông không xứng đáng với giải thưởng này.  Kể từ đó, c/q Obama tỏ vẻ không “tuân phục “ các lịnh của phiá ông big boss Do Thái như trước về các việc liên quan tớí Israel.

Nhiều ngưòi nghĩ rằng tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay là do chiến tranh giữa hai thế lực lớn nhất thế giới, là Vatican và Do Thái. Có lẽ việc gì phải đến thì sẽ đến: hai thế lực mạnh nhất trên thế giới đã phải đối đầu để quyết định quyền lợi và ngôi vị của họ trên thế giới.

Cả hai phía đều dùng phưong tiện truyền thông (medias) để tấn công nhau. Đầu tiên có lẽ là phía Do Thái đã phát động những bài viết đả kích và khơi lại lịch sử tộI ác của Vatican dã làm trong quá khứ đối với Nhân Loại.

Trong thờI gian qua, không ít các bài bôi nhọ Pope, Vatican, Jesus, linh mục Thiên Chúa Giáo…. đưọc phát tán trên Net và đặc biệt cộng sản cũng đàn áp phe Công Giáo ở VN một cách táo tợn hơn. Có cái gì đó liên hệ giữa những sự kiện này hay chỉ là tình cờ?  Mới đây, có tin Do Thái Giáo Sionnít phát triển mạnh mẽ ở VN….

Kế đó, là tài tử Mel Gibson, một ngưòi thuần thành Thiên Chúa Giáo, đã cho ra đòi cuốn film “Passion of Christ “. Ông Gibson đã bị phe Do Thái phản đối dữ dội và đã phải vội vã xin lỗi  phe Do Thái, hứa sẽ làm một cuốn phim ca tụng ngưòi Do Thái sau này..

Chẳng biết sự việc tiếp tục ra sao, nhưng sau đó gần như không thấy phim nào của ông Gibson xuất hiện trên thị trường nữa, mãi cho tới gần đây ông Gibson mới tái xuất hiện trong phim “The Edges of Darkness “, tuy nhiên không được ăn khách lắm (có lẽ bi “đì “ bởi giới tài  phiệt kỹ nghệ phim ảnh ở Mỹ).

Cũng nên biết rằng sau cuốn phim “ Passion of Christ “, ông Mel Gibson đã ly dị vợ và tục huyền với một ngưòi khác trẻ hơn ông khá nhiều. Kế tiếp là nhiều vụ các linh mục Thiên Chúa bị tố cáo về các tội ấu dâm (pedophile) và lạm dụng tình dục (sexual abuse) các tín đồ, từ Mỹ lan tới  Âu Châu. Và nhà thờ Thiên Chúa Giáo đã phải tốn hàng trăm triệu dollars để đền bù cho các nạn nhân này…  Các tin về Catholic Church, priest pedophile và sexual abuse vẫn tiếp tục.

Từ đó, nhiều ngưòi nhìn xa hơn, cho rằng phe Thiên Chúa Giáo đang cần sự ủng hộ của phe Hồi Giáo để chống lại sức mạnh của phía Do Thái. Như thế, có lẽ thế giới hiện nay dang chia ra thành thế chân vạc như trong truyện Tam Quốc Chí chăng? Sức mạnh ghê gớm nhất của phía Do Thái được nhắc đến thường xuyên là tài chánh và các hệ thống truyền thông trên thế giới.

Với các phưong tiện này trong tay, nhiều người tin rằng thế lực Do Thái có thể điều khiển cả nhân loại. Điều này đã được chứng minh qua các sự kiện như các lối sống, âm nhạc, nghệ thuật, suy nghĩ, đạo đức mới trong xã hội hiện nay, đều là kết quả do sự vận dụng truyền thông khéo léo, đánh mạnh vào tâm lý quần chúng, người tiêu thu, và hưóng dẫn sở thích của con ngưòi vào những điểm mà kẻ nắm truyền thông muốn.

Tập thể nhân loại phảI chăng chỉ là những đàn cừu? Cuộc Chiến giữa các thế lực trên thế giới sẽ hưóng dẫn nhân loại đi về đâu? Xin hẹn gặp lại quý vị trong những bài sau.

Trân trọng.

ĐỤNG ĐỘ TRÊN THẾ GIỚI – Quốc Huy

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: