RSS

Linh mục John Denham bị lên án đã lạm dụng tính dục 39 trẻ em và thiếu niên

27 Th7

NEWCASTLE WEST, Australia, ngày 25, tháng Bẩy 2011 (Zenit.org).- Đức Thánh Cha Benedict XVI đã hồi tục một linh mục Úc tên John Denham, vì đã bị kết án năm ngoái là đã lạm dục tính dục 39 trẻ em và thiếu niên tuổi từ 5 cho đến 16 trong khoảng thời gian từ 1968 đến 1986.

Đức Giám Mục William Wright, Giáo Phận Maitland-Newcastle đã ra thông cáo ngày Chúa Nhật để phúc trình quyết định cuả Bộ Giáo Lý Đức Tin là trục xuất cha Denham khỏi hàng ngũ giáo sĩ.

Denham là một linh mục của giáo phận Maitland-Newcastle từ năm 1972 đến 1986.

Theo Đức Cha Wright, Bộ Giáo lý Đức Tin thông báo cho ngài ngày 20 tháng 5 về quyết định này, do đề nghị của cựu Giám mục Giáo Phận là Đức Cha Michael Malone.

Đức Cha Wright nói: “Tôi chào mừng sắc lệnh của Đức Thánh Cha. Tôi thông cảm với tất cả những ai đã bị ảnh hưởng vì những tội phạm này, cũng như gia đình và những người thân của họ.”

Đức Cha cũng cho hay là Denham “đã không được thi hành các tác vụ của một linh mục từ nhiều năm qua,” ngài tiếp là ngài hy vọng rằng quyết định này “có thể gợi lại những nỗi đau đớn trong quá khứ, nhưng cũng sẽ mang lại một chút bình an.”

Ngài tiếp: “Là một giáo phận, chúng tôi nhận thức được những khốn khó và đau đớn do những hành động của John Denham đã gây ra. Tôi muốn cam đoan với cộng đồng giáo phận là tôi sẽ tiếp tục cam kết cải tiến và đền bù những sai trái trong quá khứ.”

Denham hiện đang thi hành bản án, 19 năm, và 10 tháng tù. Ông có thể được trả tự do sau 13 năm và 10 tháng.

(community.vietfun.com)

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: