RSS

Linh mục giúp việc cho Cố vấn Chống Nhi dâm bị bắt giam vì đường dây nhi dâm

27 Th7

Linh mục trong tồng giáo phận của Cố vấn hàng đầu của Pope Benedict XVI vừa bị bắt giam với tội danh nhi dâm và ma túy trong vụ điều tra về đường dây ma túy và mại dâm.

Linh mục Ricardo Seppia, 51 tuổi, là một linh mục triều, quản nhiệm giáo xứ Sastri Ponente, gần Genoa, đã bị bắt giam vào ngày 13-5. Theo cuộc điều tra cho thấy, cuộc đàm thoại được lưu lại trong điện thoại di động, Seppia yêu cầu một người Marroc buôn ma túy dàn xếp cho ông những cuộc quan hệ tình dục với những bé trai dễ tổn thương: “Tôi không muốn những đứa trẻ 16 tuổi mà phải trẻ hơn. Mười bốn tuổi có thể tạm được. Tìm những đứa trẻ đang cần giúp đỡ vì gia đình có vấn đề”. Tổng giám mục Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý đã làm việc với Pope để thiết lập một quy luật mới nghiêm khắc, được công bố trong tuần rồi, là phải xử lý thế nào trước những tố cáo về những vụ bị xâm hại tình dục bởi linh mục.

Cuộc đàm thoại bị thu lại cho thấy cả hai đáng bị ghê tởm cùng cực chống lại Thượng đế. Theo các điều tra viên:

“Seppia nói với bạn, nguyên là một chủng sinh và giờ là nhân viên quán rượu và hiện đang bị điều tra, rằng thương xá là nơi tốt nhất để dụ dỗ những trẻ em. Linh mục bị kết tội từng có ý định xờ mó hôn hít những bé trai giúp lễ và dùng cocaine trao đổi để có quan hệ tình dục với những thanh niên 18 tuổi trở lên”.

Trả lời các điều tra viên, các bé trai giúp lễ xác nhận những ý định hôn hít, những thanh niên khác có liên quan đến tin nhắn và lời gọi “cần gấp” sẽ được vấn cung sau. Những chuyên gia tâm lý phải giúp đỡ giới chức cảnh sát ở Carabinieri để có thể có được những lời khai từ nạn nhân liên hệ. Một điều tra viên nói: ‘Những đứa trẻ rất mắc cỡ tiết lộ và thú nhận những gì đã xãy ra’. Số lượng bằng chứng có ít nhất 50 tin nhắn và cú gọi điện. Theo các điện đàm trong ổ chứa của điện thoại, tên buôn ma túy tiếp xúc với các bé trai, cho chúng số điện thoại của linh mục, người này sẽ trả cho chúng bằng cocaine hoặc 50 euros sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Theo báo The Daily Telegraph, Piercarlo Casassa, một linh mục đã hồi hưu nói về Seppia:

“Tôi đã nói với giáo hội về ông ta từ năm 1994 nhưng không ai quan tâm. Tôi nói với họ rằng ông ta không phải là người đứng đắn để được gần với trẻ em”.

Theo tin liên quan, Vatican đã công bố một báo cáo vào tuần rồi mà có nhiều người gọi là “lý giải theo kiểu đổ thừa cho Woodstoock“.

Như Susan Jacob viết trên tờ Washington Post, rằng cô điên tiết lên vì cái giáo hội nhục nhã với ý định mới nhất đem tội ác khủng khiếp của tập thể linh mục nhi dâm đổ lên đầu phong trào tự do tình dục của thập niên 1960’s. Đúng, đổ thừa cho thập niên 60’s. Thât là chiêu “lăng ba vi bộ” tuyệt hảo và đúng lúc cho những ông cụ già vẫn luôn từ chối nhìn vào gương và nhận lấy trách nhiệm về sự che đậy những gì đã xãy ra đối với trẻ em trong sự chăm sóc của họ mà giáo dân thường gọi The Faith (Đức tin) bằng hai phụ âm viết hoa “T” và “F” (có ngụ ý The Fuck, WSU).

Jacoby thêm:

“Một trong những kết quả bi hài nhất trong báo cáo, là những nhà nghiên cứu kết luận rằng nó không đúng khi miêu tả kẻ xâm hại là “linh mục nhi dâm” bởi vì chỉ có 22% nạn nhân của linh mục là thiếu nhi. Cái then chốt nằm ở đây: Bản báo cáo định nghĩa thiếu nhi là lứa tuổi 10 trở xuống. Mà theo Hội chuyên gia Tâm lý Mỹ, thiếu nhi là từ 13 tuổi trở xuống. Như vậy, báo cáo chế ra định nghĩa riêng để kết luận rằng những linh mục xâm hại các bé trai giúp lễ mà đa số ở tuổi 11 và 12, trong thời tôi còn đi học, thì không thể gọi họ là “linh mục nhi dâm”. Dù gọi bằng cách nào, tôi không nghĩ đó là vấn đề đối với những nạn nhân bị xâm hại hiện còn sống, lúc 10 tuổi, hay lúc 12 tuổi, hay lúc 14 tuổi, xâm hại tình dục vị thành niên vẫn rõ ràng là xâm hại tình dục vị thành niên”.

Nguồn:

http://thenewcivilrightsmovement.com/top-advisor-to-pope-on-pedophile-priests-arrested-in-pedophilia-sex-ring/news/2011/05/26/20865

http://vn.360plus.yahoo.com/langthang_tungtang/article?mid=36

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: