RSS

Linh Mục Chết Vì Bệnh AIDS

04 Th8

Anh ngữ
Linh Mục Chết Vì Bệnh Aids
(Priests Dying Of Aids)

Kansas City, Mọ (AP).- Những Linh Mục Ca Tô Rô Ma ở Mỹ đã chết vì những bệnh liên quan tới Aids theo nhịp độ bốn lần nhiều hơn toàn thể dân chúng và nguyên nhân thường được che giấu trong những giấy khai tử của họ, tờ báo “Kansas city Star” đã loan báo như thế hôm chủ nhật (30-1-2000).

Trong phần thứ nhất của một loạt 3 bài, tờ báo nói rằng những giấy khai tử và những cuộc phỏng vấn với các nhà chuyên môn cho thấy hàng trăm linh mục đã chết vì những bệnh liên quan tới Aids, từ giữa thập niên 1980 và hàng trăm người khác đang sống với vi khuẩn HIV, vi khuẩn này sinh ra bệnh Aids.

Phụ tá Giám Mục Thomas Gumberton thuộc giáo phận Détroit bảo:

“Tôi nghĩ rằng đó là một thất bại về phần giáo hộị Các Linh Mục “ghê” (gay) và những Linh Mục làm tình với đàn bà không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề tình dục bằng những đường lối không lành mạnh”

Tờ Star nhận được 801 câu trả lời cho những câu hỏi mà họ gởi đi, vào mùa thu vừa qua cho 3.000 trong số 46.000 Linh Mục ở Mỹ, tỉ lệ sai lầm của cuộc thăm dò là 3,5 phần trăm điểm.

Sáu trong số 10 LM trả lời, bảo là họ biết ít nhất một LM đã chết vì bệnh liên quan tới Aids, và 1/3 biết một LM sống với bệnh Aids. Ba phần tư bảo giáo hội cần phải cung cấp nhiều giáo dục hơn cho những học sinh chủng viện về vấn đề tình dục.

Gumbleton bảo: “Làm thế nào để vừa độc thân vừa “gay” và làm thế nào để vừa độc thân vừa ngủ với đàn bà”.

Khi hỏi về khuynh hướng tình dục của họ, 75% bảo họ ngủ với đàn bà, 15% bảo họ đồng giống tình dục (“Ghê”), và 5% bảo họ làm cả hai.

Ngài John Keenan, người điều hành “Trinity House”, một bệnh xá ở Chicago dành cho Linh Mục, bảo ông tin rằng đa số LM bị bệnh Aids đã mắc bệnh vì họ làm tình với nhau. Ông bảo đã điều trị cho một LM gây bệnh cho tám LM khác.

Tờ Star bảo con số chính xác những LM chết vì bệnh Aids hay bị nhiễm vi khuẩn HIV không thể biết được, một phần vì rất nhiều LM chịu đau khổ trong âm thầm. Khi LM nói cho bề trên biết, thì những trường hợp đó được giải quyết trong thầm lặng.

Tờ báo kể ra trường hợp của Giám mục Emerson Moore, người đã bỏ giáo xứ New York năm 1995 và đến Minnesota , mà ở đó người đã chết trong một viện tế bần dành cho những người mắc bệnh Aids. Giấy khai tử ghi rằng người đã chết vì “Những nguyên nhân không được biết” và khai người làm nghề “lao động” trong kỹ nghệ sản xuất.

Khi một người hoạt động chống Aids gởi lời khiếu nại, các quan chức đã thay đổi từ “Nguyên nhân không được biết”, ra nguyên nhân là bệnh Aids, tờ Star bảo thế, nhưng nghề nghiệp thì không được sửa lại.

Tờ báo cho biết là tỉ lệ những LM chết vì Aids ít ra cũng bốn lần nhiều hơn tỉ lệ của dân chúng Mỹ.

Một vài LM và những chuyên viên về hành động tin rằng giáo hội đã làm cho LM sợ hãi để họ giữ im lặng vì coi rằng những hành động đồng giống tình dục là những hành động ghê tởm và vi phạm lời hứa độc thân là đáng xấu hổ, tờ “Star”bảo thế.

Các Hồng Y Ca Tô ở Mỹ và những quan chức cao cấp trong giáo hội ở Vatican đã bác bỏ những đòi hỏi thảo luận về những khám phá của báo chí, tờ “Stat” cho biết thế. Vatican trao vấn đề đó cho những giám mục địa phương giải quyết.

Giám Mục Raymond thuộc giáo xư” Kansas City-St Joseph bảo rằng, những cái chết vì bệnh Aids chứng tỏ rằng LM cũng là người. (Giáo Hoàng cũng là người, cũng phạm rất nhiều tội ác, loạn luân, kê giao, giết người v.v….như đã được chứng minh trong “Lịch sử các Giáo Hoàng”, chứ không phải thần thánh, không đại diện Thiên Chúa, như họ vẫn tự nhận, trong một âm mưu lừa gạt vô cũng vĩ đại)

Giám Mục bảo, “Dù chúng ta có ân hận cách nào đi nữa, điều này chứng tỏ rằng bản chất của con người là bản chất của con người. Và tất cả chúng ta đều là những người thừa kế những bất hạnh có thể giáng xuống loài người.

* Ghi chú: Đoạn này được trích từ bộ sách “Tôn Giáo Đối Chiếu” của cựu Đại Tá Trần Văn Kha và Trần Thiên Thanh, gồm bốn cuốn, tất cả khoảng gần 2200 trang (kể cả phần phụ lục). Đoạn này nằm trong cuốn II, nói về Đạo Ca Tô Rô Ma, từ trang 894-897.

Thưa quý độc giả:

Đúng như GM Raymond đã nói, bản chất con người đều giống nhau dù đen, trắng hay vàng….

Theo thống kê năm 2002 thì ở Mỹ có 46.000 LM thì hơn 5.000 LM đang ngồi tù vì tội hiếp dâm con nít, còn một số vụ chưa xử. Nhưng giáo hội đã phải mất hơn 2 tỷ MK để bồi thường cho các nạn nhân

Các LM Mỹ đã như vậy, còn LM việt Nam thì ít nghe nói đến. Nhưng như vậy có phải là LM /VN tốt hơn LM Mỹ hay không? Tôi không tin như vậy. Tôi tin là con chiên VN còn sùng tín quá, sợ mất uy tín của các cha, nên đã giấu nhẹm, không đưa các LM ra tòa khi con cái báo cáo là bị LM hiếp dâm. Cũng có người báo cho cha xứ biết thì cha xứ bảo “Đừng nói hành các cha mà mang tội với chúa”

NHB

Source: http://community.vietfun.com

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Tám 4, 2011 in Uncategorized

 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: