RSS

Cô gái coi thường đàn ông Việt bị “ném đá” tới tấp & Một phụ nữ Pháp: Tôi yêu đàn ông Việt Nam

11 Th12

“Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng…”

Những ngày qua, cư dân mạng được dịp “bức xúc” với một bức thư gửi đàn ông của một cô gái kí tên Quách Thu Trang. Cả một diễn đàn được lập ra để “ném đá” tới tấp cô gái có những suy nghĩ tệ hại về đàn ông Việt.

Bức thư gửi đàn ông Việt gây bức xúc

Gửi các anh đàn ông!

Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số anh đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh.

Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì. Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông.

Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe bus, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ…

Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe bus thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai.

Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe bus bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe bus ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?.

Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8/3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à?. Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

…Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế..

Ngay lập tức, hàng loạt các comment tới tấp bình phẩm về lá thư kì dị này. Chỉ một vài ý kiến của chị em phụ nữ đồng tình, còn lại, đa phần người ta lên án kịch liệt tác giả của bài viết có những tư tưởng nổi loạn.

Quách Thu Trang cho rằng đàn ông Việt “thô lỗ, lười nhác, và kém thông minh” (ảnh minh họa).
Quách Thu Trang cho rằng đàn ông Việt “thô lỗ, lười nhác, và kém thông minh” (ảnh minh họa).

Các ý kiến bình luận đều cho rằng Quách Thu Trang đang vơ đũa cả nắm. Như một bạn đọc Đặng Hiền bình luận: “Tôi cũng có bạn trai là người nước ngoài, nhưng tôi cho rằng đó là do duyên số, nếu tôi được lựa chọn, tôi vẫn muốn bạn trai tôi là người Việt Nam, dù con trai Tây hay con trai Việt thì cũng tùy người, bây giờ thời thế thay đổi rồi, nhiều con trai Việt cũng đáng yêu và lịch sự lắm, tôi có những người bạn là con trai Việt rất đáng yêu, họ lịch sự, nhiệt tình và sống rất tình cảm, tôi nghĩ các bạn không nên so sánh vì mọi sự so sánh đều khập khiểng, điều quan trọng là chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau, yêu thương sẽ hóa giải tất cả”.

Những ý kiến phản pháo Thu Trang đều nghi ngại cuộc đời cô chắc từ nhỏ tới lớn gặp toàn những người đàn ông đểu cáng khiến cô bị ám ảnh.

Độc giả Nguyễn Tấn Hùng bức xúc:

“Bạn nghĩ gì khi tôi áp đặt những gì của các cô gái làng chơi vào bạn.

Bạn có nghĩ rằng bạn cũng được sinh từ cái giống nòi đó không, và tất cả những người Việt Nam khác nữa. Bạn đã chạm đến sự tự tôn của tất cả người Việt Nam rồi, bao gồm cả đàn ông và đàn bà”.

Cùng chung cảm giác bị xúc phạm như Hùng, một người có nickname Bucxuc viết:

“Bạn nói vậy có nghĩa là họ hàng nhà bạn không có con trai. Vậy mẹ bạn dốt hơn bạn nên mới lấy ba bạn và đẻ ra bạn…”

Căng thẳng, có người nói về Trang: “Loại người như bạn thật không đáng  lấy về làm vợ và tôi tin là đàn ông Tây cũng sẽ có suy nghĩ như chúng tôi. Có gì đảm bảo sau khi bạn lấy Tây rồi… bạn sẽ lại không viết ra một bài nữa như thế này để chửi họ là vô dụng và không có văn hóa hay xăng pha nhớt chẳng hạn?”

Và những chia sẻ tuyệt đẹp về phụ nữ Việt Nam

Bức xúc với suy nghĩ nông cạn, thiển cận của Quách Thu Trang, bạn đọc Phamtoan “phản pháo” theo cách riêng. Anh chia sẻ những suy nghĩ rất đẹp về phụ nữ Việt.

“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi…” (ảnh minh họa)
“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi…” (ảnh minh họa).

.Nếu như Trang “tuyên bố” có ế chồng cũng không lấy đàn ông Việt Nam thì Phamtoan khẳng định “Có cho tiền anh cũng không lấy vợ Tây”:

“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi. Tôi cũng không kỳ vọng hay bắt họ phải hoàn hảo, bởi tôi biết, ngọc còn có vết, huống chi là con người.

Tôi yêu phụ nữ Việt Nam cũng chẳng phải vì sức chịu đựng của các chị lớn hơn phụ nữ các nước khác, các chị có thể chịu đựng, hy sinh vì chồng con, hoặc chấp nhận sự gia trưởng của tôi, mà tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi mẹ tôi, chị tôi cũng là phụ nữ Việt Nam. Bởi dòng máu Việt Nam cũng đang chảy trong người tôi, và tôi hiểu Việt Nam cần có những người như tôi để vươn ra thế giới.

Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tôi muốn sinh ra những đứa con mang dòng máu Việt Nam, chứ không phải lai với một dòng máu nào khác. Tôi muốn tên tuổi và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được chính những người Việt Nam viết lên và khẳng định, để thế giới hiểu rằng, dân Việt Nam chúng tôi không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và tôi muốn thế giới hiểu rằng, người dân Việt Nam yêu dân tộc, cội nguồn của mình như thế nào, để từ đó họ phải tôn trọng chúng tôi….” – Phamtoan chia sẻ.

Thúy Hằng

Source: http://laodong.com.vn/tin-tuc/co-gai-coi-thuong-dan-ong-viet-bi-nem-da-toi-tap/68133

Một phụ nữ Pháp: Tôi yêu đàn ông Việt Nam

Tôi là phụ nữ Pháp, lấy chồng Việt Nam. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì đã lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Thậm chí, tôi còn thấy mình may mắn… 

Chào các bạn!

Tôi là một người phụ nữ Pháp nhưng đang sống cùng một người chồng Việt Nam. Tôi biết đến bài viết “Ế chồng cũng không lấy đàn ông Việt” của một bạn gái Việt Nam do chồng tôi đưa cho đọc. Và tôi không hiểu tại sao các bạn gái Việt Nam lại có suy nghĩ như vậy về đàn ông của đất nước mình. Bởi họ rất tuyệt vời.

Bản thân tôi cũng là lấy đàn ông Việt Nam làm chồng, và tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì người đàn ông của mình. Dù trước khi yêu anh, tôi chẳng biết gì nhiều về Việt Nam, những gì tôi biết về đất nước các bạn lúc ấy chỉ là một đất nước nhỏ, trải qua chiến tranh, và rất nghèo. Tôi cũng chẳng hình dung ra được rằng đàn ông Việt Nam tuyệt vời như thế nào, cho đến ngày tôi gặp được chồng tôi hiện nay. Khi ấy chúng tôi cùng là sinh viên đang học tập tại Pháp.

Ấn tượng ban đầu của tôi về người bạn trai ấy là anh ta là một người rất hiền lành, ít nói nhưng đặc biệt rất thông minh và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tôi nhớ nhất là một lần chúng tôi đi cắm trại tại một vùng nông thôn, chắc do đi cả ngày mệt mỏi nên một người bạn gái của tôi đã bị đau chân. Lúc ấy những bạn trai khác không hề quan tâm đến chuyện này, thì bạn trai người Việt Nam lại bảo bạn gái ngồi xuống và bóp chân cho cô ấy. Hành động ấy của anh đã thực sự gây ấn tượng với tôi, vì thế tôi đã rất quý mến anh ấy. Và chúng tôi đã yêu nhau.

Khi tôi nói với bố mẹ, bố mẹ tôi cũng phản đối tôi yêu và lấy đàn ông Việt Nam. Họ bảo rằng, đàn ông Việt Nam gia trưởng, ích kỷ và không tôn trọng phụ nữ, nhưng tôi đã chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai khi nghĩ về đàn ông Việt Nam như thế. Và thế là họ đồng ý tôi lấy người Việt Nam làm chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 

Tôi đã lấy chồng được 8 năm và có 1 đứa con rồi. Chúng tôi đang sinh sống ở Pháp và thi thoảng cũng về Việt Nam thăm họ hàng của anh vào những dịp cuối năm. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì mình đã lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Thậm chí, tôi còn thấy mình may mắn.

Chồng tôi rất lãng mạn, chu đáo với vợ con, và rất tôn trọng vợ. Anh luôn hiểu những suy nghĩ của tôi, và dạy tôi cách đối xử với bố mẹ chồng sao cho phải, anh cũng dạy tôi nói và viết bằng tiếng Việt. Mỗi khi có dịp về Việt Nam anh thường hay đưa tôi đi gặp gỡ họ hàng, bạn bè và thăm quan một số địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội. Tôi cũng thích các món ăn Việt Nam do anh chế biến, đặc biệt là món Phở Bò, chúng rất ngon và hợp với tôi.

Tôi cũng rất thích cách sống của người Việt Nam, nhất là cách mà nhiều thế hệ trong một gia đình sinh sống với nhau. Điều đó thể hiện sự gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Tôi nghĩ rằng chồng tôi chỉ là một trong số rất nhiều người đàn ông tốt mà tôi gặp được mà thôi. Nhưng không hiểu sao phụ nữ Việt Nam lại không yêu đàn ông Việt Nam.

Source: Phunutoday

Trai Tây, trai Ta và Thu Trang

Nhật kí sinh viên – Dạo này mình hay bị ném bom, bom chứ không phải đá, vì có cô nào cũng tên là Thu Trang phát ngôn gì đó về đàn ông làm cộng đồng mạng bất bình. Vạ lây cả nghìn cô Thu Trang khác.

 Hồi đi học lớp 2 ở Việt Nam, có một lần bố đi họp về với bộ mặt không thể có gì tả hơn, trong tay cầm bài kiểm tra mang tên Thu Trang bị điểm 5 toán. Đó chỉ là một sự nhầm lẫn, vì trong lớp có đến 5 bạn Thu Trang. Từ đó mình có thói quen nếu đã làm gì thì viết đủ họ, đủ tên: Trần Thu Trang.

Gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao về một bài kí tên Thu Trang, nhưng là Quách Thu Trang, tuyên bố thà ế chứ không lấy chồng Việt Nam vì gia trưởng, kém lãng mạn và không đàn ông. Ngay từ đầu, bài đã ghi rõ tác giả sinh ra và lớn lên tại Việt Nam và chỉ biết về trai Tây qua lời kể của cô giáo Đức. Quá ảo!!! Và còn ảo hơn nữa khi mình, một Trần Thu Trang lớn lên giữa trai Tây hẳn hoi mà vẫn người ta tưởng lầm là cô gái kia.

Đừng so sánh Tây Ta

Trai Tây và trai Ta, đó là đề tài không bao giờ kết thúc với những người chỉ mơ mộng về họ. Mình chơi với trai Tây suốt cả thời choai choai, ngày nào cũng đàm tiếu với chúng nó về việc ngực cô nào to hơn, mông cô nào đẹp hơn, phải nói rằng không có một loài động vật nào tên là “trai Tây“ được miêu tả là ga lăng, lãng mạn và cũng không có loài “trai Ta“ gia trưởng và kém đàn ông.

Con trai Tây cũng có đứa này, đứa nọ. Chúng nó ga lăng với phụ nữ không phải để thể hiện đàn ông tính mà vì được dậy từ bé. Nếu đứa trẻ 4 tuổi ra đường phải học đi bên phải thì các bé trai Tây được dậy là luôn bảo vệ phái nữ. Thế nên đi với chúng, việc mở cửa, kéo ghế, xách áo là đương nhiên.

Hôm đi biểu tình phản đối nhà nước Séc bắt học sinh thi tốt nghiệp kiểu đại trà toàn quốc, trai Tây thấy mình bé nên bảo nhảy lên cổ để bạn kiệu, điều này ở Việt Nam là khó. Nhưng cũng có cả những trai Tây nghịch ngợm lắm, thỉnh thoảng tức thì đùa dai với cả đánh yêu cho bạn quay cu lơ tí đập đầu vào tường vì 40 cân sao chọi được 80.

Ảnh minh họa.

Khi lên đại học, mình lại chơi với nhiều trai Ta hơn. Chơi nhiều thì thấy trai Ta như trai Tây thôi, mỗi đứa một kiểu. Có nhiều đứa còn gia trưởng và cổ hủ, thực ra nó nghĩ tốt cho bạn, nhưng lại diễn đạt kiểu áp đặt: “Cậu là con gái, phải thế này, thế này …“. Đứa khác trông thì hơi yểu điệu, mặc áo bó éo, ngồi tết tóc cho chị em, thực ra lại là một người rất nhường nhịn, thông cảm và quan tâm đến người yêu hết mực. Rồi có đứa ăn thì rõ hết mình, xong xuôi xông ra rửa hết đống bát đĩa, ngược lại với một kiểu trai Ta chỉ nhậu hết mình và đảm nhận trả tiền, còn chị em làm gì thì tùy.

Tóm lại, mỗi bạn trai hay bạn gái đều là một con người riêng biệt với những tính nết đặc trưng riêng, không thể nhận định chỉ theo yếu tố Tây Ta. Nếu có chia trai ra làm hai nhóm, đó chỉ có thể là: nhóm mình có cảm tình và nhóm mình không thích lắm. Khi lập gia đình, chuyện người kia là Tây hay Ta càng không quyết định hạnh phúc của người con gái như việc anh ta là người như thế nào.

Hơn nữa, điều quan trọng nhất trong cuộc sống của người phụ nữ không phải việc trai Tây hay Ta đàn ông hơn mà là người đàn ông của cô ấy đàn ông với cô ấy như thế nào.

Trần Thu Trang – vietinfo.eu

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Hai 11, 2011 in Văn Hóa, Xã hội

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: