RSS

Xem món vũ khí đắt giá nhất của Mỹ

05 Th1

Siêu tàu sân bay USS Gerald R.Ford là vũ khí đắt nhất từng được tạo ra của Mỹ và dự kiến khi hoàn thành sẽ tiêu tốn hết 11,5 tỷ USD.

Dù ước tính thoải mái, thì chi phí hoàn thành con tàu trên có thể cao hơn dự kiến tới 1,1 tỷ USD, khiến tàu USS Gerald R.Ford đắt hơn nhiều so với tàu chiến đắt giá nhất hiện thời của Mỹ.

Bản vẽ mẫu của chiếc USS Gerald R.Ford năm 2004, ba năm trước khi nó bắt đầu được đóng. Boong tàu rộng sẽ cho phép nhiều máy bay cất cánh và hạ cánh hơn những tàu sân bay trước.

Dự báo rằng chi phí đóng tàu sẽ tăng vọt lần đầu tiên được ghi nhận vào tháng 8 năm ngoái khi các nhà hoạch định nhận thức được rằng trong trường hợp dự báo xấu nhất thì số tiền bỏ ra cho chiếc siêu tàu sân bay trên sẽ tăng 21% so với dự đoán ban đầu.

Hiện đang được đóng ở Newport News, Virginia, chiếc tàu hạng Ford sẽ thay thế cho tàu sân bay hạng Nimitz. Chiếc USS Gerald Ford sẽ được tích hợp nhiều công nghệ mới, ví dụ có bộ hãm hiện đại dùng để giữ máy bay khi nó đậu trên boong, ứng dụng tự động hóa giúp giảm số lượng thành viên trên tàu, vốn đòi hỏi hàng trăm người như trên tàu sân bay hạng Nimitz.

 Tàu sân bay USS Gerald R.Ford còn một lò phản ứng hạt nhân mới để tạo ra nhiều điện năng, có khả năng làm bệ phóng cho các máy bay F/A-18E/F Super Hornet, EA-18G Growler, và the F-35C Lightning II.

Tên lửa Raytheon’s RIM-162 Evolved Sea Sparrow sẽ được dùng để bảo vệ tàu sân bay Ford khỏi các cuộc tấn công của tên lửa và máy bay

Hải quân Mỹ hy vọng, siêu tàu sân bay mới với ít người hơn, thiết bị hiện đại nhất sẽ giúp giảm chi phí những tàu sân bay trong tương lai trong khi lại tăng cường được những chuyến bay xuất phát từ “đảo nổi” này.

Chiếc siêu tàu sân bay này sẽ được hạ thủy vào 2015 và tới 2040 sẽ có 10 chiếc dạng này.

 

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Một 5, 2012 in Võ khí

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: