RSS

Đau lòng cảnh phụ nữ Việt trần truồng để được… làm vợ

14 Th1

Một lần nữa người xem gần như bàng hoàng và nhục nhã vì những hình ảnh của các cô gái trần truồng để cho đàn ông nước ngoài tuyển vợ. Một video ghi lại cảnh hàng chục cô gái được cho là người Việt Nam đang tập trung cho những người.. tuyển vợ “xem mắt”.

Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoài, trần truồng để các “quý ông” người Hàn xem mặt (và xem cả thân thể).
Thời gian gần đây, xu hướng lấy chồng ngoại (phần lớn là Đài Loan và Hàn Quốc) có xu hướng lan rộng ở Việt Nam. Cùng với sự ra đời của hàng loạt dịch vụ môi giới hôn nhân thì lấy chồng ngoại là một điểm đến hấp dẫn cho những cô gái đến từ  nông thôn.
Có thể nói, các cô gái quá mơ tưởng về một cuộc sống xa hoa đã khiến không ít người nhẹ dạ cả tin bị dấn thân vào con đường đầy may rủi. Hàng lọat vụ đột tử của cô dâu Việt tại Hàn Quốc mà báo chí đã lên án không làm chùn chân các cô gái nghèo ôm giấc mơ xuất ngoại với giấc mơ đổi đời. Sau khi được xem mặt (như một món hàng), các cô gái lọt vào tầm ngắm của các chàng rể ngoại bỗng dưng biệt tăm xuất ngoại. Cuộc sống của họ về sau đánh đổi và phó mặc với sự may rủi, nếu gặp phải người tốt, biết lo toan cho gia đình thì sẽ có được một cuộc sống chấp nhận được. Nói là chấp nhận được là bởi khi xuất ngoại, sự khác biệt về văn  hóa, ngôn ngữ, nhận thức là rào cản không nhỏ cho cuộc sống gia đình. Ngoài ra, sự bất bình đẳng trong vật chất đã khiến không ít cô vợ Việt phải sống cam chịu và gánh nặng nỗi bất công.
Highslide JS

Trong trường hợp xấu nhất, rất nhiều phụ nữ Việt xuất ngoại theo hình thức này đã trở thành gái mại dâm ở nơi xứ người. Tủi nhục, ê chề, đường về gần như không có. Số phận họ đành phó mặc qua từng ngày. Khi xem video này, không khỏi cảm thấy thương cho họ, thấy tủi cho chính mình. Cũng bởi cái sự nghèo mà người ta dễ dàng bán rẻ đi bản thân, nhân cách.  Những sự việc, hình ảnh trong video này không chỉ làm xấu hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vốn xưa nay có tiếng là thuỷ chung, đảm đang, thơm thảo mà còn làm xấu hình ảnh nước Việt Nam ta nói chung. Khi bạn bè quốc tế xem những video này, biết được thực tế này thì họ sẽ nghĩ gì?
Người Việt Nam tuy nghèo nhưng đầy ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Ai cũng muốn thoát khỏi cái nghèo luôn đeo bám. Thế nhưng muốn đổi mới tư duy những cô gái này là cả một vấn đề. Nếu không, những câu chuyện đau lòng vẫn sẽ là đề tài để xấu hổ cho cả xã hội!

Source: http://www.scandalsao.com/2011/05/video-au-long-canh-phu-nu-viet-tran.html

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Một 14, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: