RSS

WikiLeaks lại gây sốc

24 Th2

WikiLeaks khẳng định có tài liệu về Ngoại trưởng Thụy Điển từng làm gián điệp cho Mỹ; Ông Putin quyết tâm giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới… là những tin nóng trong ngày.

Nổi bật trong ngày

Theo Đài truyền hình Nga RT ngày 23/2, WikiLeaks khẳng định có trong tay tài liệu cho thấy đương kim Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt từng làm gián điệp cho Mỹ. WikiLeaks cho biết sẽ sớm đưa ra bằng chứng này.

Tin tức cho biết, ông Bildt bắt đầu tuồn thông tin cho Mỹ từ năm 1973 và người liên lạc là chính trị gia nổi tiếng Karl Rove, cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống George W.Bush, RT dẫn lại tờ báo Expressen của Thụy Điển.

Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt (phải) và người đồng cấp Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Getty)
Theo Expressen, việc phát tán những tài liệu này có thể sẽ buộc ông Bildt phải từ chức và làm tiêu tùng sự nghiệp chính trị của ông. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thụy Điển từ chối bình luận vì chưa thấy tài liệu này.

Về phần mình, trên trang blog cá nhân hôm 22/2, Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt thách thức WikiLeaks công bố tài liệu và khẳng định nếu chúng được công khai, một phần chiến dịch bôi nhọ của WikiLeaks sẽ tan rã.

Một số người cho rằng, đe dọa của WikiLeaks đối với các quan chức Thụy Điển có liên quan trực tiếp tới vụ xử của người sáng lập trang web này, ông Julian Assange, người đang bị Thụy Điển truy nã vì tội hiếp dâm.

Ông Julian Assange hiện đang ở Anh và đấu tranh chống lại việc dẫn độ sang Thụy Điển. WikiLeaks lo lắng rằng, nếu người sáng lập trang web này bị đưa sang Thụy Điển, Stockholm sẽ nhanh chóng gửi ông sang Mỹ.

http://vietnamnet.com.vn/vn/quoc-te/61530/the-gioi-24h–wikileaks-lai-gay-soc.html

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Hai 24, 2012 in Chính trị

 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: